Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Trần Trọng Thông thăm, tặng quà gia đình chính sách người có công tại xã Nghĩa Đô

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 25/4, đoàn công tác của huyện do đồng chí đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Nghĩa Đô.

Tham gia đoàn có lãnh đạo văn phòng HĐND và UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Quỳnh, sinh năm 1932 ở bản Rịa; cụ Lương Thị Sớm sinh năm 1931 ở bản Nà Khương, xã Nghĩa Đô thuộc đối tượng dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Trần Trọng Thông thăm, tặng quà cụ cụ Nguyễn Thị Quỳnh dân công hỏa tuyến xã Nghĩa Đô

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, huyện Bảo Yên cho các gia đình. Ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện biên phủ. Đồng chí bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương bệnh binh, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trở về cuộc sống đời thường, dù ở cương vị nào, những chiến sĩ Điện Biên năm xưa vẫn giữ vững bản chất truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, tiếp tục góp công sức xây dựng quê hương, đất nước, là tấm gương để con cháu học tập và noi theo.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên kiểm tra tiến độ công trình tại Tiểu công viên xã Nghĩa Đô

Cũng tại chuyến công tác này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã kiếm tra tiến độ xây dựng các hạng mục công trình chuẩn bị cho hoạt động kích cầu du lịch tại xã Nghĩa Đô “Sắc vàng bên dòng Nậm Luông” diễn ra vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới./.

Thu Dịu