Lễ ra mắt mô hình cổng trường An toàn giao thông

Ngày 22/4 tại trường THCS số 1 Phố Ràng Công an huyện Bảo Yên phối hợp với UBND thị trấn Phố Ràng tổ chức lễ ra mắt mô hình cổng trường ATGT tại  Trường THCS số 1 Phố Ràng.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông Công an huyện, Công an thị trấn Phố Ràng, cấp ủy chính quyền thị trấn Phố Ràng.

Quang cảnh buổi lễ

Trường THCS số 1 Phố Ràng có 594 học sinh, 16 lớp nằm trên trục đường quốc lộ 70, Trung tâm thị trấn Phố Ràng nên thường xuyên có lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc trong các giờ cao điểm. Đặc biệt, trong thời gian qua, tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn  thị trấn Phố Ràng diễn biến phức tạp. Trong đó, học sinh điều khiển xe điện và xe máy điện nhiều, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Việc xây dựng và ra mắt Mô hình Cổng trường an toàn giao thông tại Trường THCS số I Phố Ràng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về tình hình trật tự, an toàn giao thông; góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh. Thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các cổng trường trên địa bàn thị trấn Phố Ràng, huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn; Tập trung giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường buôn bán tại cổng trường, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh, nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, thực hiện nếp sống văn minh và đẩy mạnh phong trào tự quản tại địa bàn dân cư, thu hút đông đảo nhân dân tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện xây dựng hình ảnh đô thị văn minh. Qua đó, tạo môi trường tham gia giao thông văn minh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Nhân dịp này, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Yên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn luật an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường và tặng 10 chiếc mỹ bảo hiểm xe máy cho các em học sinh

Công an huyện phát tờ rơi cho học sinh

Công an huyện tặng mũ Bảo hiểm cho học sinh trường THCS số 1 Phố Ràng

Cửa hàng Honda Đảng Tuyết tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm an toàn, lái xe đạp, xe máy điện an toàn, tham gia giao thông trên mô hình và tặng 05 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  và nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh tham gia các hoạt động tuyên truyền luật ATGT do công ty tổ chức.

Cửa hàng Honđa Đảng Tuyết hướng dẫn học sinh tham gia giao thông trên mô hình

Việc thành lập mô hình cổng trường ATGT  đi vào hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông trong thế hệ trẻ./.

Minh Huyền