Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024

Ngày 29/3, UBND huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024. Hội nghị được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lực lượng vũ trang; Hiệu trưởng các trường THPT, trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên, TTGDNN-GDTX; Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện;

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về Luật Đất đai năm 2023; Triển khai Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Triển khai Luật Nhà ở năm 2023; Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023; Giới thiệu nội dung cơ bản của:  Thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở; Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND quy định một số mức chi đặc thù đảm bảo cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã giúp đại biểu nắm chắc hơn những luật mới và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới./.

Thu Dịu