Xuân Thượng khánh thành công trình “Thắp Sáng Đường Quê” thôn 2 Là

Chiều ngày 2/4, tại nhà văn hóa thôn 2 Là, UBND xã Xuân Thượng tổ chức khánh thành công trình “Thắp Sáng Đường Quê”. Tới dự có bà Nguyễn Thị Vân phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai, đơn vị hỗ trợ xây dựng công trình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Thượng cùng đông đảo bà Nhân dân trong thôn.

Bản 2 Là là bản vùng II xã Xuân Thượng, có 97 hộ trên 380 dân, chủ yếu là bà con dân tộc Tày chiếm trên 80%. Đường sá đi lại còn gặp nhiều khó khăn tiềm ẩn nguy cơ tai nan giao thông cao đặc biệt là vào ban đêm. Sau khi khảo sát thực tế về tình hình khó khăn của địa phương. Gia đình chị Nguyễn Thị Vân tại 036 - đường Lý Đạo Thành, phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại bản 2 Là xã Xuân Thượng giúp bà con đi lại thuận tiện, góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo An ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê thôn 2 Là xã Xuân Thượng

Sau 5 ngày triển khai thực hiện, cùng với sự hỗ trợ về kinh phí lắp đặt, ngày công lao động của bà con Nhân dân bản 2 Là, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đến nay công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Quy mô công trình dài 2,0km, bao gồm 50 bóng điện sử dụng năng lượng mặt trời. Tổng kinh phí xã hội hóa huy động để xây dựng công trình 98 triệu đồng trong đó: gia đình chị Nguyễn Thị Vân hỗ trợ: 40 triệu đồng, Đảng ủy các xã, thị Trấn hỗ trợ: 10 triệu đồng, Quỹ xây dựng NTM của xã: 10 triệu đồng, cán bộ, đảng viên và nhân dân bản 2 Là và các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền và ngày công: 38 bốn triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành bà Nguyễn Thị Vân ở phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai, đơn vị tài trợ xây dựng công trình cũng mong muốn bà con Nhân dân hưởng lợi từ công trình thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để công trình phát huy tối đa hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương…

Tham quan mô hình thắp sáng đường quê

Công trình “Thắp sáng đường quê” hoàn thành, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại sản xuất, học tập vào ban đêm mà còn tạo nên vẻ đẹp ở một vùng quê đổi mới, góp phần làm cho làng quê nông thôn mới xã Xuân Thượng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Dịu