Tạp chí Công dân & Khuyến học và Công ty nước sạch Thanh Sơn (Hải Dương) ủng hộ đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo

Sáng ngày 16/9, Đại diện Văn phòng Tạp chí Công dân & Khuyến học tại Lào Cai đã đến thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên trao 2 tấn gạo ủng hộ đồng bào Làng Nủ bị thiệt hại nặng trong trận lũ quét vừa qua.

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 1.

Đại diện Văn phòng Tạp chí Công dân và Khuyến học tại Lào Cai trao tặng 2 tấn gạo ủng hộ đồng bào Làng Nủ sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. Ảnh: La Tuất

Tại nơi tiếp nhận hàng cứu trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Yên đặt tại khu vực nhà hợp khối các cơ quan của huyện Bảo Yên, đại diện Văn phòng Tạp chí Công dân và Khuyến học tại Lào Cai đã trao cho lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Yên số gạo ủng hộ là 2 tấn. Gạo bảo đảm chất lượng, được đóng gói bao 20 và bao 10 kg để thuận tiện cho đồng bào vận chuyển về gia đình sử dụng.

Số gạo nói trên do Công ty nước sạch Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương quyên gópcùng Tạp chí Công dân & Khuyến học ủng hộ đồng bào Làng Nủ (Bảo Yên- Lào Cai) bị thiệt hại nặng do lũ quét gây ra, với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Ông Đoàn Xuân Hưng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Yên cảm ơn sự chia sẻ, đồng hành của Tạp chí Công dân & Khuyến học trong thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác về lũ quét xảy ra ở Làng Nủ và sạt lở, ngập úng ở nhiều nơi khác của huyện Bảo yên và tỉnh Lào Cai.

Đồng thời ông cũng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty nước sạch Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại ở Làng Nủ (Bảo Yên), giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất, học tập.

Tạp chí Công dân và Khuyến học vẫn đang tiếp tục kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào cả nước bị thiên tai do bão số 3 gây ra.

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 2.

Gạo được đóng gói loại 20kg và 10kg/túi để bà con dễ vận chuyển về gia đình sử dụng. Ảnh: La Tuất

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 3.

Đại diện Tạp chí Công dân và Khuyến học tại Lào Cai bàn giao 2 tấn gạo cho lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Yên (Lào Cai). Ảnh: La Tuất

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 4.

Chiến sỹ công an xếp gạo lên xe để đưa ngay xuống cho bà con Làng Nủ (Bảo Yên). Ảnh: La Tuất

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 5.

Lũ quét gây thiệt hại nhiều trường học ở Bảo Yên (Lào Cai)

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 6.

Làng Nủ yên bình phút chốc bị lũ quét san phẳng, không còn gì. Ảnh: Quốc Hồng

Tạp chí Công dân và Khuyến học trao tặng đồng bào Làng Nủ 2 tấn gạo - Ảnh 7.

Người dân Làng Nủ chờ mong cuộc sống sẽ ổn định, tốt hơn lên. Ảnh: Quốc Hồng

PV Quốc Hồng - Tạp chí Công dân và Khuyến học