Công bố và trao bằng tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Bàn Văn Thủy

Vừa qua, UBND xã Thượng Hà tổ chức Lễ công bố và trao bằng tổ quốc ghi công của Thủ Tướng Chính phủ cho liệt sỹ Bàn Văn Thủy theo nghi thức trang trọng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại tá; Trần Đức Sinh  Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, trung tá; Nguyễn Chí Thanh – Phó chủ nhiệm chính trị sư đoàn và chỉ huy tiểu đoàn 17, đại diện sư đoàn 316 quân khu 2, đồng chí Nguyễn Công Tư – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Hà, thân nhân gia đình liệt sỹ Bàn Văn Thủy.

Liệt sỹ Bàn Văn Thủy sinh ra và lớn lên tại thôn 4 Vài Siêu xã Thượng Hà huyện Bảo Yên. Tháng 2 năm 2019, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc tại đơn vị trung đội 5, đại đội 2, tiểu đoàn 17, sư đoàn 316, quân khu 2, là một quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, được đồng chí đồng đội tin yêu. Trong quá trình học tập, huấn luyện và công tác tại đơn vị đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày 25/2/2020 chấp hành quyết định của tư lệnh quân khu 2 đồng chí tham gia cùng đơn vị rà soát bom mìn, vật nổ phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ hi sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ngày 12/11/2020 khi đang thi công rà phá bom mìn tại thôn Nậm Ngặt xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Quá trình thực hiện nhiệm vụ mặc dù đã thực hiện đúng quy trình, đúng nguyên tắc trong và rà phá xong khu vực chủ yếu là núi đá vôi địa hình phức tạp, hiểm trở, độ dốc lớn, vật liệu nổ của kẻ thù còn sót lại đã phát nổ, đồng chí đã anh dũng hi sinh.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ Bàn Văn Thủy.

Ngày 04/1/2023, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp bằng tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Bàn Văn Thủy, cấp bậc Binh nhất, chức vụ chiến sỹ đội rà phá bom mìn, vật nổ số 1, tiểu đoàn 17, sư đoàn 316, quân khu 2.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại tá Trần Đức Sinh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Sự hy sinh cao cả của Liệt sĩ Bàn Văn Thủy đã làm rạng danh truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, quê hương Bảo Yên anh hùng, viết lên những trang sử chói lọi, vẻ vang cho dân tộc, để lại cho thân nhân và gia đình niềm vinh dự, tự hào, những chiến công ấy sẽ còn vang mãi hôm nay và mãi mãi mai sau.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ Bàn Văn Thủy

Trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên gửi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân liệt sĩ Bàn Văn Thủy. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thượng Hà tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ thân nhân, gia đình liệt sỹ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Các cơ quan, ban ngành và tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những công lao, sự đóng góp, hi sinh của liệt sỹ mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập noi theo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủNguyễn Anh Chuyên trao quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ.

Ngay sau Lễ công bố và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” của Thủ tướng Chính phủ cho Liệt sĩ Bàn Văn Thủy theo nghi thức trang trọng, đoàn đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo huyện Bảo Yên, Đảng ủy, UBND xã Thượng Hà đã dâng hương, hoa, trước anh linh liệt sỹ Bàn Văn Thủy, đồng thời, trao các phần quà để động viên chia sẻ thân nhân gia đình liệt sỹ./.

Thu Dịu