Đồng chí Trần Trọng Thông được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên

Sáng ngày 11/01, HĐND huyên Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có  đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; cùng 33/34 đại biểu HĐND huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí: Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự và bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện uỷ Bảo Yên.

Kết quả với 100% số phiếu đồng ý, đồng chí Trần Trọng Thông trúng cử chức Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, đồng chí Trần Trọng Thông được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bảo Yên kể từ ngày 1/1/2023.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng đồng chí Trần Trọng Thông, tân Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên. Trên cương vị mới tiếp tục phát huy các thế mạnh, các kinh nghiệm của mình trong thực tiễn công tác, cùng với các đồng chí trong tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tiếp tục đoàn kết thống nhất, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, điều hành sáng tạo, linh hoạt của UBND huyện; tranh thủ sự ủng hộ tối đa của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND cấp huyện để triển khai thực hiện các công việc trên địa bàn; Đặc biệt là hoàn thành việc giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Sa Pa và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2023. Đồng thời tìm hiểu, tham khảo ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân; phấn đấu, cống hiến, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên đã giao cho.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Trọng Thông tân Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

Đồng chí Trần Trọng Thông tân Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên hứa trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ lãnh đạo đi trước, nỗ lực vượt khó, sáng tạo cùng tập thể cán bộ, lãnh đạo huyện Bảo Yên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị, phấn đấu sớm đưa huyện đạt chuẩn nông thôn mới và là huyện khá của tỉnh Lào Cai.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Trọng Thông tân Chủ tịch UBND huyên.

Tặng hoa chúc mừng đồng chí Tô Ngọc Liễn luân chuyển công tác về UBND thị xã Sa Pa.

Cũng tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND thị xã nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Tô Ngọc Liễn, nguyên Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện Bảo Yên do luân chuyển công tác về UBND Thị xã Sa Pa.

Trọng Điểm