UBND huyện Bảo Yên họp phiên thường kỳ tháng 1/2023

Chiều ngày 16/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trọng Thông, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2023 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Trong tháng 1/2023, sản xuất nông nghiệp và thủy sản cơ bản ổn định, các địa phương tập trung chăm sóc, thu hoạch vụ Đông năm 2022 và triển khai cây trồng vụ Xuân 2023 đúng khung thời vụ, cơ cấu giống; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thuỷ sản được thực hiện tốt, không để dịch bệnh lớn xảy ra; tiến độ trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục duy trì ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 32,5 tỷ đồng. Giá cả các mặt hàng luôn được kiểm soát đúng quy định, hàng hoá vẫn được thông suốt, tới tận khu vực nông thôn. Hệ thống bán lẻ xăng dầu, khí ga đắp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Hoạt động du lịch ngày một đa dạng, phong phú thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Bảo Yên. Hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại trên địa bàn cơ bản ổn định, nguồn cung cầu hàng hóa và các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tính đến ngày 12/01/2023, tổng thu ngân sách nhà nước năm 2023 trên địa bàn đạt: 5.260/185.000 triệu đồng, đạt 2,8% DT tỉnh giao và đạt 2,7% DT huyện giao. Hoạt động giáo dục và đào tạo, văn hóa thông tin, truyền thanh truyền hình được thực hiện tốt.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, về việc thực hiện chế độ chính sách và tặng quà dịp Tết Nguyên Đán đối với các đối tượng chính sách; công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, công tác tuyển quân.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên yêu cầu trước mắt, các cơ quan đơn vị, phòng ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, tổ chức thăm hỏi tặng quà tết đối với đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo. Quán triệt tổ chức các lễ hội, các hoạt động văn hóa thể thao vui xuân đón tết đảm bảo an toàn cho người dân, làm tốt công tác phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, công tác phòng chống cháy rừng./.

Thu Dịu