Hội Nông dân Bảo Yên tổ chức hành công vòng thi cụm Hội thi “Nông dân Bảo Yên với sản xuất quế hữu cơ”

Thực hiện Kế hoạch của Huyện uỷ Bảo Yên về tổ chức phát động “ Ngày hội sản xuất quế trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2022”. Hội nông dân huyện Bảo Yên đã tổ chức thành công vòng thi cụm Hội thi “Nông dân Bảo Yên với sản xuất quế hữu cơ” năm 2022.

Một nội dung thi của đội tham gia Hội thi.

Theo đó Vòng thi cụm của hội thi được tổ chức tại 5 cụm xã: Cụm 1 gồm các xã: Cam Cọn, Bảo Hà, Kim Sơn; Cụm 2 gồm các xã: Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan, Yên Sơn; Cụm 3 gồm các xã: Phúc Khánh, Lương Sơn, Việt Tiến, Xuân Thượng; Cụm 4 gồm các xã: Tân Dương, Xuân Hòa, Thị trấn Phố Ràng; Cụm 5 gồm các xã: Vĩnh Yên Nghĩa Đô, Tân Tiến. Tham gia hội thi, các đội trải qua 04 phần thi gồm Phần thi chào hỏi (giới thiệu), Phần thi Nhà nông hiểu biết (kiến thức); Phần thi Tài năng nông dân; Phần thi Nhà Nông vui.

Hội thi tại cụm xã Xuân Hòa.

Đến thời điểm này các cụm đã tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 đội xuất sắc đại diện cho 5 cụm là: Bảo Hà, Minh Tân, Phúc Khánh, Xuân Hòa, Nghĩa Đô để tham gia thi chung kết ở huyện vào ngày 24/9/2022 tại chợ đêm Phố Ràng.

Hội thi Cụm xã Điện Quan.

Thông qua Hội thi góp phấn đẩy mạnh phong trào sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tạo thành phong trào có tính lan tỏa, rộng khắp; đưa các nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp của Nghị quyết đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao đời sống Nhân dân. Hướng tới xây dựng và mở rộng vùng Quế hữu cơ hướng đến các thị trường tiêu thụ cao cấp (EU, Bắc Mỹ…) nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm từ Quế./.

Hà Thị Điểm