Công an huyện Bảo Yên tuyên truyền Luật giao thông, phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho người dân xã Minh Tân

Ngày 10/8, Công an huyện Bảo Yên phối hợp với xã Minh Tân tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Minh Tân.
Tham dự buổi tuyên truyền và trao bình chữa cháy có đồng chí Đoàn Xuân Hưng – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo công an huyện Bảo Yên; Cấp uỷ, chính quyền xã Minh Tân cùng đông đảo người dân và các em học sinh xã Minh Tân.

Lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên tuyên truyền Luật giao thông, Luật Phòng cháy, chữa cháy

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Bảo Yên đã thông tin tình hình cháy, nổ, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn huyện thời gian qua; đồng thời tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác PCCC, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra sự cố cháy, nổ trong gia đình, khu dân cư. Đồng thời, hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu.
Cùng với đó, người dân xã Minh Tân còn được tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa: Những nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; hướng dẫn các loại biển báo, biển chỉ dẫn về giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy và các quy định về xử phạt hành chính về vi phạm trật tự an toàn giao thông, các lỗi vi phạm an toàn giao thông thường mắc phải. Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia ngày 14/6/2019; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 17/6/2014; Nghị định 139/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; một số quy định đối với phương tiện thủy thô sơ tham gia giao thông đường thủy nội địa; trách nhiệm của UBND xã, thị trấn trong việc quản lý các phương tiện thủy thô sơ...
Nhân dịp này, Công an huyện Bảo Yên đã trao tặng 82 bình chữa cháy cho 82 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Minh Tân.

Học sinh xã Minh Tân thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa; để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong PCCC. Nâng cao kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa an toàn cho người dân.

Bích Quyên