Chiều ngày 8/8 Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Yên tổ chức hội thảo lịch sử truyền thống Quân sự Bảo Yên giai đoạn (1948 – 2023).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ BCHQS huyện, Hội đồng thẩm định cuốn lịch sử truyền thống Quân sự Bảo Yên giai đoạn (1948 – 2023).

Quang cảnh buổi hội thảo

Cuốn lịch sử truyền thống Quân sự huyện Bảo Yên  giai đoạn (1948 – 2023) gồm 6 chương: chương I Bảo Yên, vùng đất con người và truyền thống lịch sử - văn hóa; Chương II quá trình hình thành và phát triển của lực lượng vũ trang Bảo Yên trong kháng chiến chống thực dân Pháp ( 1947 – 1954); Chương III  Lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên cùng nhân dân cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc và đấu tranh giải phóng Miền Nam ( 1954 – 1975); Chương IV lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc ( 1976 – 1985); Chương V lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên  thực hiện đường lối mới và tham gia phát triển kinh tế xã hội ( 1986 – 2000); Chương VI lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập, phát triển, xây dựng bộ đội địa phương theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại  (2001 – 2023).

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị triển khai, nghiên cứu, biên soạn cuốn lịch sử lịch sử truyền thống Quân sự Bảo Yên giai đoạn 1948 – 2023. Qua đó, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tham gia vào đề cương cuốn lịch sử truyền thống Quân sự Bảo Yên giai đoạn 1948 - 2023, tập trung về bổ sung một số thành tựu của lực lượng vũ trang huyện Bảo Yên trong công tác phòng chống thiên tai năm 2008, dịch covid – 19; đổi tiêu đề  cuốn lịch sử truyền thống Quân sự huyện Bảo Yên giai đoạn 1948 – 2023 thành lịch sử LLVT Bảo Yên giai đoạn 1948 – 2023.Bổ sung danh sách các bà mẹ Việt Nam anh Hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

ĐC Nguyễn Anh Dũng - PCT UBND huyện đóng góp ý kiến

ĐC Nguyễn Văn Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu

Phát biểu kết luận hội thảo đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện đề nghị tổ biên soạn tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội thảo, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện các nội dung của đề cương; thống nhất ngày thành lập Ban chỉ huy quân sự huyện. Với tinh thần phát huy trí tuệ của tập thể, kết hợp với nguồn tư liệu, tài liệu quý báu mà các đơn vị cung cấp, đồng chí mong muốn các đại biểu, tổ tư vấn, tổ biên soạn chung sức, đồng lòng xây dựng cuốn lịch sử truyền thống Quân sự huyện Bảo Yên đảm bảo về nội dung, chất lượng và hoàn thành xuất bản và ra mắt vào tháng 12 năm 2024./.

Minh Huyền