Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung dự ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Xuân Thượng

Ngày 6/8, tại xã Xuân Thượng, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Xuân Thượng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Đây là địa phương được huyện Bảo Yên lựa chọn tổ chức ngày hội điểm cấp huyện.

Dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở nội vụ, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện, Đảng ủy, UBND, trưởng công an các xã, thị trấn, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn bản cùng đông đảo bà con Nhân dân đến tham dự ngày hội.

Quang cảnh ngày hội

Xã Xuân Thượng hiện có 1009 hộ, với 4981 khẩu, gồm 14 dân tộc sinh sống trên 11 thôn, bản, trong đó phần lớn là dân tộc Dao (chiếm 49, 56%). Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Xuân Thượng, trong đó nòng cốt là Công an xã luôn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã quán triệt, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Công an tỉnh, Công an huyện về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an xã chủ động trong công tác nắm bắt, dự báo tình hình có liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương để kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết, xử lý triệt để, có hiệu quả ngay từ đầu, không để hình thành, phát sinh các vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự địa phương.

Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động nhân dân tham gia tích cực trong phong trào quần chúng đấu tranh, tố giác tội phạm, 8 tháng đầu năm 2024 đã tổ chức lồng ghép kết hợp 17 buổi tuyên truyền, vận động tập trung với hơn 1.300 lượt người tham gia, qua đó Nhân dân đã cung cấp 28 nguồn tin về ANTT, trong đó có 09 tin có giá trị có liên quan đến ANTT cho lực lượng Công an, phát hiện xử lý 01 vụ 01 đối tượng vi phạm pháp luật.

Tiếp tục duy trì hoạt động của 10 điểm mô hình tự quản, năm 2024 xây dựng mới 02 mô hình tự quản về ANTT, góp phần nâng cao, nhân rộng phong trào của quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân giao nộp 18 khâu súng tự chế, 06 vũ khí thô sơ. Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra…

Tại ngày hội, các đại biểu đã tham gia tham luận về nhiều nội dung liên quan đến công tác thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, cũng như những kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai.

Đồng chí Giàng Thị Dung thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân thượng, huyện Bảo Yên.

Đồng chí Giàng Thị Dung phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định sự phát triển và sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào đã góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm triển khai phong trào tại các địa bàn. Phong trào đã giúp Nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, năng động, sáng tạo, ổn định chính trị, an ninh trật tự xã hội, giữ gìn văn hóa dân tộc, các phong trào nhận được sự tham gia và ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung yêu cầu xã Xuân Thượng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhân rộng các mô hình, tấm gương tiêu biểu trong phong trào, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, hội huyện Bảo Yên nói chung và xã Xuân Thượng nói riêng luôn đồng lòng, chung sức xây dựng xã Xuân Thương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Chủ tịch UBND huyện Trần Trọng Thông trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên trao tặng giấy khen cho cán bộ và Nhân dân bản 1 Thâu xã Xuân Thượng

Tại ngày hội đã phát động phong trào thi đua kỷ niệm 19 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Công an Tỉnh, UBND huyện Bảo Yên, UBND xã Xuân Thượng khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2024; trao tặng bình chữa cháy cho 49 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Thượng.

Lãnh đạo công an huyện trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo

Sôi nổi môn thi kéo co

Sau phần lễ là phần hội diễn ra các hoạt động thể thao sôi nổi như: kéo co, đập bóng nước…/.

Thu Dịu