Tập huấn nâng cao năng lực, cách thức vận hành mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”

Ngày 05/8, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Yên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, cách thức vận hành mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” cho các thành viên Ban quản lý mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” của 4 xã: Kim Sơn, Cam Cọn, Tân Tiến, Điện Quan.

Các học viên tham gia hoạt động khởi động đầu giờ

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về: Một số khái niệm cơ bản và các thuật ngữ thường sử dụng, các hình thức bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình, nguyên nhân, hậu quả của bạo lực gia đình; Hướng dẫn thành lập và vận hành địa chỉ tin cậy; Hỗ trợ người bị bạo lực gia đình...

Thảo luận nhóm làm rõ vị trí, vai trò và nguyên tắc hoạt động của Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng

Thảo luận nhóm và trình bày về vai trò của Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp các thành viên Ban quản lý mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” của 4 xã Kim Sơn, Cam Cọn, Tân Tiến, Điện Quan được trang bị kiến thức, kỹ năng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Từ đó, triển khai thực hiện tốt Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Bích Quyên