Đánh giá kết quả 02 năm hợp tác giữa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai với huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Chiều ngày 13/8, tại huyện Bảo Yên, BTV Huyện ủy Văn Yên, BTV Huyện ủy Bảo Yên đã có buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả 02 năm hợp tác giữa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai với huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Luyện Hữu Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên đồng chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc về phía huyện Văn Yên có các đồng chí thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, một số cơ quan ban ngành huyện, Bí thư Đảng ủy các xã vùng giáp ranh.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Ạnh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, Bí thư Đảng ủy các xã: Bảo Hà, Yên Sơn, Lương Sơn, Phúc Khánh.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau 2 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 huyện Văn Yên và Bảo Yên đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực; về phát triển nông, lâm nghiệp; xúc tiến, quảng bá du lịch; giáo dục - đào tạo; quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị... Cùng với đó, các cấp, các ngành hai huyện đã phối hợp tốt trong công tác quản lý, trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội hai huyện cùng phát triển, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó cùng phát triển.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 huyện Văn Yên – Bảo Yên hàng năm, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy thường xuyên trao đổi thực hiện có hiệu quả trong công tác dân vận, vận đồng quần chúng, đã có nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai, huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Đẩy mạnh thỏa thuận hợp tác tạo vùng nguyên liệu Quế, thu hút đầu tư, chế biến sâu các sản phẩm từ quế và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường có giá trị cao hướng đến tăng giá trị cho cây quế. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền 2 huyện đã dành sự quan tâm lớn cho đầu tư phát triển giao thông nông thôn; góp phần tạo diện mạo mới cho quê hương, 2 địa phương thường xuyên duy trì 02 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh giữa huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái – huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Hàng năm hai huyện thường xuyên tổ chức các đợt học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, quản lý di tích, công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Tổ chức cho các tổ, đội hát văn của Đền Bảo Hà, Đền Đông Cuông giao lưu học tập các kỹ thuật, kỹ năng trong hát văn; mời các cung văn, thanh đồng của hai huyện tham gia các chương trình văn hóa, giao lưu hát văn tại Đền Bảo Hà.

Tình hình ANTT, ATGT ở các xã khu vực giáp ranh hai huyện cơ bản ổn định, các vụ việc xảy ra đều được cấp ủy, chính quyền, Công an các xã chủ động trao đổi thông tin và giải quyết kịp thời, góp phần giúp nhân dân 2 địa phương vùng giáp ranh yên tâm sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế.

Đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện ủy Văn Yên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 địa phương tiếp tục thảo luận, trao đổi thông tin chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo….nhất là công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp. 2 địa phương cũng mong muốn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó hợp tác giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng NTM, giảm nghèo, phát triển nông nghiệp hàng hóa; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, đảm bảo quốc phòng - an ninh….

Bí thư Huyện ủy Văn Yên Luyện Hữu Chung tặng quà tại buổi làm việc

Đoàn công tác huyện Văn Yên tặng quà cho BTV Huyện ủy Bảo Yên

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Văn Yên tặng quà cho thường trực Huyện ủy Bảo Yên các đặc sản về nông nghiệp của huyện Văn Yên./.

Thu Dịu