Lũ trên sông Chảy dâng cao, nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân xã Việt Tiến bị ngập úng

Theo thông tin từ UBND xã Việt Tiến, vào lúc 9h sáng nay ngày 5/8, lũ trên sông Chảy bất dâng cao làm nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân tại các thôn Cóc Khiểng, Việt Hải, Hàm Rồng, Già Hạ xã Việt Tiến bị ngập úng. Cùng với đó, một số tuyến đường giao thông trong thôn cũng bị ngập gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Lũ dâng cao khiến một số khu dân cư ven sông Chảy thôn Cóc Khiểng bị ngập úng.

Theo thống kê sơ bộ, toàn xã Việt Tiến có 14,9 ha lúa, 7 ha ngô, 1,5 ha cây hoa màu, 2,1 ha dâu tằm, 2,1 ha ao cá và 4 tấn xi măng bị ngập úng.

Cánh đồng lúa thôn Già Hạ bị nước dâng ngập úng.

Ngay sau khi lũ lên gây ngập úng, UBND xã đã triển khai lực lượng đến các thôn thống kê thiệt hại, đồng thời tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác, chủ động các phương án phòng, chống lũ lụt, không để xảy ra tình huống đáng tiếc xảy ra.

Trọng Điểm