Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức Chương trình thứ 7 tình nguyện

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 - 22/4/2023) và 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023. Ngày 15/4/2023, tại Nhà văn hóa Bản Hò, xã Xuân Hòa, Huyện đoàn Bảo  Yên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện, Phòng khám Đa khoa Hà Nội – Lào Cai, Viettel huyện Bảo Yên tổ chức Chương trình thứ 7 tình nguyện tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Lực lượng tình nguyện trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Dự chương trình có đồng chí Lý Thanh Sơn – Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Trần Hoài Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; đồng chí Đặng Kim Đồng – Giám đốc Công ty CPDV y khoa Hà Nội; đồng chí Hoàng Văn Hải – Giám đốc Viettel chi nhánh huyện Bảo Yên; đồng chí Cổ Văn Chuông – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Hòa; các đồng chí Thạc sỹ, Bác sỹ nội trú Đại học y Hà Nội (đang tăng cường, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên); các đồng chí y, bác sỹ Phòng khám Đa khoa Hà Nội – Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; đại diện Viettel chi nhánh huyện Bảo Yên; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã và đông đảo đoàn viên, bà con Nhân dân bản Hò xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân.

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 184 người dân tại bản Hò, bản Mo xã Xuân Hòa; Viettel chi nhánh huyện Bảo Yên tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Hò, xã Xuân hòa; tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại nhà văn hóa bản Hò với tổng diện tích 200m2 trị giá trên 15.000.000 đồng; tổ chức cấp, phát quần áo miễn phí cho Nhân dân; tuyên truyn công tác giữ gìn sc kho, tác hi ca rượu, bia, thuc lá, chất kích thích, vệ sinh môi trường, phòng chống dch bệnh, rác thải; tổ chức tuyên truyền chuyển đổi số, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, dịch vụ công, chuyển đổi sim chính chủ cho Nhân dân.....

Hỗ trợ người dân thủ tục hành chính.

Chương trình thứ 7 tình nguyện tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân và chung tay xây dựng Nông thôn mới là một trong các hoạt động thường xuyên nhằm phát huy được vai trò xung kích sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn viên - thanh niên, công chức,viên chức trẻ, chiến sĩ trẻ trong cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị; Góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ dân chủ, minh bạch, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với bộ máy cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, chung tay xây dựng nông thôn mới; tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa đoàn viên, thanh niên khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 - 22/4/2023) và 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023)./.

Lý Thanh Sơn - Huyện đoàn Bảo Yên