Bảo Yên: Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Chăm sóc rừng quế thị trấn Phố Ràng”

Ngày 28/6, Hội Nông dân huyện Bảo Yên tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Chăm sóc rừng quế thị trấn Phố Ràng”.

Dự buổi ra mắt có bà Vũ Thị Hạnh – Trưởng Ban KTXH Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bảo Yên; Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Phố Ràng.

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Chăm sóc rừng quế thị trấn Phố Ràng

Tổ hội nghề nghiệp “Chăm sóc rừng quế thị trấn Phố Ràng” có 10 thành viên là hội viên nông dân thuộc Tổ dân phố 2A và 9B, thị trấn Phố Ràng đã, đang trồng và chăm sóc rừng quế có diện tích từ 2ha trở lên. Tổ hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số. Cùng với đó, các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, cung cấp, phản ánh thông tin, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, định hướng ngành nghề của địa phương liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tổ hội nghề nghiệp. Xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm quế. Tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất theo chuỗi giá trị; thoả thuận tập thể với các đối tác ký kết tiêu thụ sản phẩm. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống thường ngày. Tổ chức cho thành viên tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức về sản xuất kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, thị trường.

Việc ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Chăm sóc quế thị trấn Phố Ràng” nhằm đoàn kết, tập hợp hội viên nông dân cùng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cùng thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, làm giàu chính đáng trên đồng đất quê hương.

Giải ngân cho các hộ tham gia Tổ hội nghề nghiệp.

Cũng tại buổi ra mắt tổ hội nghề nghiệp, nhằm tạo điều kiện cho tổ hội hoạt động hiệu quả, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc quế, nâng cao thu nhập cho các thành viên, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn 700 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho 10 hộ gia đình, thời hạn 36 tháng (từ ngày 28/6/2024 đến ngày 28/6/2027), mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).

Bích Quyên