Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm chiến thắng Phố Ràng

Tối ngày 25/6, tại Nhà Văn hóa huyện Bảo Yên UBND thị trấn Phố Ràng tổ chức đêm văn nghệ và bế mạc trao các giải thể thao và giải đua mảng trên sông Chảy chào mừng kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2024).

Dự đêm văn nghệ có đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Phố Ràng; cùng toàn thể nhân dân thị trấn Phố Ràng đến xem và cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm chiến thắng Phố Ràng

Tại đêm văn nghệ, trên 50 nam, nữ diễn viên quần chúng của các tổ dân phố và Câu lạc bộ người cao tuổi thị trấn Phố Ràng; các cháu học sinh Trường THPT số 1 Bảo Yên đã biểu diễn 10 tiết mục hát múa đặc sắc, được dàn dựng công phu với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương, đất nước… Mỗi lời ca, tiếng hát là những cảm xúc tự hào về một thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên trên con đường xây dựng, đổi mới, phát triển. Thông qua lời ca, tiếng hát các đại biểu và đông đảo nhân dân như được sống lại trong khí thế của những ngày tháng bất khuất, kiên trung và hòa hùng thể hiện Hào khí trận Phố Ràng…, các tiết mục biểu diễn đã tạo không khí hào hùng, vui tươi, phấn khởi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Phố Ràng.

Tại đêm văn nghệ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất môn bóng đá Nam cho đội bóng xã Phúc Khánh, giải Nhì cho đội bóng Liên khu các Tổ dân phố, giải Ba cho Tổ dân phố 5; trao giải môn bóng chuyền hơi giải Nhất cho đội xã Bảo Hà, giải Nhì cho đội Công an - Quân sự, giải Ba cho đội Tổ dân phố 4B; trao giải đua mảng trên sông Chảy đồng đội Nam cho đội đua xã Phúc Khánh, giải Nhì cho đội đua xã Xuân Hòa, giải Ba cho đội đua xã Việt Tiến, Tân Dương, giải khuyến khích cho thị trấn Phố Ràng, Yên Sơn; trao giải đua mảng đồng đội Nam Nữ phối hợp giải Nhất cho đội đua xã Phúc Khánh, giải Nhì cho đội đua xã Tân Dương, giải Ba cho đội đua xã Việt Tiến, Xuân Hòa, giải Khuyến khích cho Xuân Thượng, Kim Sơn và trao giải cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm chiến thắng Phố Ràng.

Đồng chí  Nguyễn Văn Phương - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất đua mảng

Đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất môn đua mảng đồng đội Nam Nữ phối hợp

Đồng chí Nguyễn Sĩ Hồng - HUV, Trường Phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Nguyễn Bình - Giám đốc Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên  trao giải Nhì môn đua mảng Nam Nữ phối hơp.

Đồng chí Nguyễn Sĩ Hồng - HUV, Trường Phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Phạm Anh Tuấn - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn trao giải Nhì môn đua mảng nam.

Đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Chủ tịch UB MTTQ VN huyện trao giải Nhất cuộc thi tìm hiểu 75 năm chiến thắng Phố Ràng

Đêm văn nghệ và bế mạc trao giải các môn thể thao và giải đua mảng trên sông Chảy là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2024) nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước đã có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay, khơi dậy nét đẹp truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước tinh thần độc lập, ý chí tự lực, tự cường. Đồng thời, tạo sự phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng quê hương Bảo Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hoàng Huy